Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 2

Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 2
Hội thi “Rung chuông vàng” của Trường THPT số 1 đã khép lại nhưng dư âm của nó thì sẽ còn vang vọng mãi. Bởi lẽ, nó đã đem đến cho người trong cuộc và cả người ngoài cuộc biết bao điều bổ ích mang tầm trí tuệ, đặc biệt là những cảm xúc của sự lo âu, hồi hộp và bất ngờ…
Nhân kỷ niệm 85 năm, ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 2.

Mục đích của Hội thi là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện tài năng và trí tuệ trên nhiều lĩnh vực; giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống đồng thời tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Có 108 học sinh được tuyển chọn từ 36 lớp. Đây là những học sinh chăm, ngoan, có nhiều nỗ lực trong học tập, rèn luyện và nắm vững kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Nội dung thi bao gồm những kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học giáo dục, chính trị xã hội, an ninh quốc phòng và những kiến thức liên quan đến truyền thống của Đoàn, truyền thống, lịch sử của địa phương…  

Hội thi diễn ra 03 chặng. Chặng thứ nhất bắt đầu từ câu 01 cho đến khi có quyết định cứu trợ của đội cứu trợ. Chặng thứ hai là chặng bắt đầu  sau phần cứu trợ và kết thúc khi trên sàn thi đấu chỉ còn duy nhất 01 thí sinh. Chặng thứ ba là chặng đặc biệt dành cho việc “Rung chuông vàng”.
Chương trình sẽ lần lượt đưa ra câu hỏi, mỗi thí sinh có 15 giây suy nghĩ và ghi câu trả lời vào bảng con. Nếu trả lời sai thì sẽ bị loại. Trong trường hợp nếu trong cùng một câu hỏi, tất cả thí sinh đều trả lời sai thì sẽ có câu hỏi phụ để tìm thí sinh xuất sắc hơn. Trong chặng đặc biệt, thí sinh được quyền chọn 03 câu hỏi ứng với 03 lĩnh vực: Tự nhiên, xã hội và hiểu biết chung.
Nếu thí sinh không trả lời được thì giơ phao cứu trợ và sẽ nhận được quyền trợ giúp từ phía bạn bè và thầy cô và cũng chỉ nhận được sự trợ giúp trong một lần duy nhất.
Xen kẽ trong chương trình hội thi, có những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn.

Sau hơn hai tiếng đồng hồ thi đấu, các thí sinh đã vượt qua 25 câu hỏi của chương trình và có 02 thí sinh tranh tài để vào “chặng đặc biệt”. Đó là em Đoàn Nguyễn Hồng Ân, học sinh lớp 12A2 và Cao Đỗ Kiều Duyên học sinh lớp 11A3.   

Cuối cùng, em Đoàn Nguyễn Hồng Ân đã được bước lên bục danh dự để “Rung chuông vàng”. Em đã chọn lĩnh vực khoa học xã hội để trả lời câu hỏi. Và  cả 03 câu hỏi, em đều đã trả lời một cách xuất sắc nên đã được “Rung chuông vàng”.

Niềm vui như vỡ òa, hàng ngàn cánh tay giơ lên để chúc mừng em Ân đã giành được chiến thắng! 

Hội thi “Rung chuông vàng” của Trường THPT số 1 đã khép lại nhưng dư âm của nó thì sẽ còn vang vọng mãi. Bởi lẽ, nó đã đem đến cho người trong cuộc và cả người ngoài cuộc biết bao điều bổ ích mang tầm trí tuệ, đặc biệt là những cảm xúc của sự lo âu, hồi họp và bất ngờ…
 
Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường THPT số 1 Tư Nghĩa