Trường THPT số 1 Tư Nghĩa dẫn đầu Khối thi đua IV, năm học 2014-2015.

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/06/2015 11:27 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Trường THPT số 1 Tư Nghĩa dẫn đầu Khối thi đua IV, năm học 2014-2015.

Khối thi đua IV gồm 19 trường THPT Trần Kỳ Phong, Bình Sơn, Vạn Tường, Võ Nguyên Giáp, Ba Gia, Sơn Mỹ, Chuyên Lê Khiết, Trần Quốc Tuấn, Lê Trung Đình, số 1 Tư Nghĩa, số 2 Tư Nghĩa, Thu Xà, Số 2 Mộ Đức, Phạm Văn Đồng, Đức Phổ 1, Đức Phổ 2, Trần Quang Diệu, Nghĩa Hành 1, Nghĩa Hành 2. Toàn khối có 1709 cán bộ, viên chức và 25.373 học sinh do Trường THPT Trần Quốc Tuấn làm Khối trưởng và Trường THPT số 1 Tư Nghĩa làm khối phó.

Trong năm học 2014-2015, các trường THPT trong khối đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
100% Cán bộ, viên chức của các đơn vị thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung: nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc cho học sinh ngồi nhầm lớp; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”.
Có nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, giữ gìn và bảo vệ truyền thống đạo đức của nhà giáo; có lối sống thân thiện, tích cực với cộng đồng, có thái độ văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội, trong giao tiếp với nhân dân, đồng nghiệp và người học; giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo; thực tốt hiện nếp sống văn hoá nơi công cộng.
Đa số học sinh chăm, ngoan có ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện; có trên 90 % được được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; trên 30 % xếp loại học tập khá, giỏi.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học là thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, các đơn vị đã chỉ đạo thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, đổi mới nội dung sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Các đơn vị trong khối thi đua đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành, các cấp tổ chức và đạt nhiều kết quả cao. Nổi bật là có nhiều đơn vị đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia Trường THPT Chuyên Lê Khiết, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Bình Sơn, THPT Võ Nguyên Giáp, THPT Số 1 Tư Nghĩa, THPT Ba Gia, THPT Trần Kỳ Phong, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành; trong  Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc, Quảng Ngãi có 6 sản phẩm tham gia, riêng khối thi đua IV có học sinh của 4 đơn vị tham gia đó là Trường THPT Chuyên Lê Khiết,  Trường THPT Trần Quốc Tuấn,  Trường THPT Ba Gia, Trường THPT Số 1 Đức Phổ và kết quả đạt được 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích; Thi thiết kế bài giảng Elearning với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam’’ do Sở Giáo dục và Đào tổ tạo chức, kết quả: có 05 đơn vị trong khối thi đua đạt giải: THPT Chuyên Lê khiết đạt giải nhất, THPT Trần Kỳ Phong đạt giải nhất, THPT Bình Sơn, THPT Sơn Mỹ, THPT Phạm Văn Đồng đạt giải ba; Hội thi tìm hiểu Luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hóa do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức: có 05 đơn vị tham gia, trong đó có 04 đơn vị thuộc khối thi đua IV. Kết quả: Trường THPT Tư Nghĩa 1 đạt giải nhất, Trường THPT Võ Nguyên Giáp đạt giải Nhì, THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Chuyên Lê khiết đạt giải Khuyến khích; Hội thao quốc phòng toàn tỉnh lần thứ 2, Trường THPT Sơn Mỹ đoạt giải Nhì toàn đoàn, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa đoạt giải Ba toàn đoàn.

Ngoài ra, còn nhiều đơn vị đạt thành tích cao trong các cuộc thi“Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; thi tiếng hát GV ngành GD&ĐT, thi đấu môn Cầu lông dành cho cán bộ, giáo viên của Khối như: Trường THPT Võ Nguyên Giáp, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành ...
Kết quả xếp loại thi đua toàn khối năm học 2014-2015: Trường THPT số 1 Tư Nghĩa xếp vị thứ thứ Nhất và được đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, Trường THPT Chuyên Lê Khiết và Trần Quốc Tuấn xếp thứ Nhì, THPT số 2 Mộ Đức xếp thứ Tư và THPT Trần Kỳ Phong xếp thứ Năm.

Hội nghị cũng đã đề cử và giao nhiệm vụ cho Hiệu trưởng Trường THPT số 1 làm Khối trưởng và Hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Đình làm phó Khối thi đua IV trong năm học 2015-2016.
Tác giả bài viết: Ban biên tập