Trường THPT số 1 Tư Nghĩa Khai giảng năm học mới

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/09/2014 11:38 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Học sinh TN1 trong buôi lễ khai giảng năm học 2014-2015

Sáng ngày 05/9/2014, Trường Trung học phổ thông số 1 Tư Nghĩa long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015. Đến dự có Ông Nguyễn Chín, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Thái Văn Đồng nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, Ông Nguyễn Văn Nhỡ, Quyền Bí thư Huyện ủy, Ông Cao Can, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Ông Trần Hoài Trung, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và hơn 100 cán bộ, viên chức và 1600 học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ sôi động do thầy và trò nhà trường biểu diễn.

Thầy Trương Quang Dũng, hiệu trưởng nhà trường đã nêu khái quát những thành tích của đơn vị đã đạt được trong qua. Theo đó, năm học 2013 – 2014, có 100% CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có 92 cán bộ, viên chức được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.
Về hạnh kiểm: Có 72,5% học sinh xếp loại Tốt; 24,7% xếp loại Khá, 2,7% xếp loại Trung bình; 0,1% xếp loại yếu.
Về học tập: Có 2,3% học sinh xếp loại Giỏi; 31,1% xếp loại Khá ; 59,8% xếp loại Trung bình và 6,78% xếp loại Yếu, không có loại kém. Đặc biệt là đã đoạt được 142 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 137 giải HSG cấp tỉnh, 05 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, tăng 17 giải so với năm học trước, được xếp vào tốp trường có tỷ lệ học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia cao nhất tỉnh.
Theo thống kê chưa đầy đủ, kết quả thi đại học năm 2014, số lượt học sinh có điểm thi trên sàn bậc đại học cho tất cả các khối (từ 13 điểm trở lên) chiếm tỷ lệ 58,3% ; số lượt học sinh có điểm thi trên sàn bậc đại học cho tất cả các khối (từ 17 điểm trở lên) chiếm tỷ lệ 33,14%; có 21 học sinh thi đỗ vào các trường thuộc ngành Y-Dược, bậc đại học; lớp có tỷ lệ học sinh đỗ đại học gần 100% là lớp 12A2, ngoài ra còn có rất nhiều học sinh cùng một lúc đỗ vào hai trường đại học.

Ghi nhận những thành tích đạt được, CTUBND huyện Tư Nghĩa Công nhận đơn vị Đạt tiêu chuẩn An toàn về An ninh, trật tự;  Huyện ủy Tư Nghĩa Công nhận danh hiệu Chi bộ TSVM năm 2013; Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận đơn vị Cơ quan văn hóa năm 2013; Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận 06 tập thể lao động tiên tiến, 18 Chiến sĩ thi đua cơ sở, khen thưởng cho 03 tạp thể 09 cá nhân; UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2013- 2014; và Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng Cờ thi đua Đơn vị đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh 5 năm liền” giai đoạn 2009-2013.

Cũng trong buổi lễ này, có 02 học sinh đạt điểm thi tuyển vào lớp 10 cao nhất được nhà trường khen thưởng mỗi em 500.000 đồng và 06 học sinh nghèo vượt khó lớp 12 được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank cấp học bổng cho mỗi em 1.000.000 đồng.

Về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2014 – 2015, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động khác nhằm đáp ứng yêu cầu, mục tiêu giáo dục của nhà trường là “Kỷ cương, thân thiện, chất lượng và hội nhập”; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá nhằm hướng đến việc thực hiện lộ trình tổ chức một kỳ thi quốc gia vào năm 2015; Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục – thể thao; các hội thi năng khiếu; thi sáng tạo khoa học kỹ thuật và các hoạt động giao lưu, nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và tinh hoa văn hóa của nhân loại; Phấn đấu đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, giữ vững tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học năm 2015 và danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh năm học 2014-2015, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập trường dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 31/8 và 01/9 năm 2015.
Em Bùi Thị Ngọc Hoài, học sinh lớp
10A1 đại diện cho gần 500 học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ông Nguyễn Chín Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Cao Can, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa tuyên dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua, đồng thời động viên thầy và trò nhà trường khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt để giữ vững danh hiệu Trường Tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh trong năm học 2014-2015.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập