TRƯỜNG THPT SỐ 1 TƯ NGHĨA HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2015 DO NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/12/2015 04:18 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập

Nhà trường đã cử nhiều cán bộ, viên chức và học sinh tham gia Hội thi. Công tác chuẩn bị đã được thực hiện hoàn chỉnh và đang chờ kết quả cuối cùng của kỳ thi.
Thực hiện kế hoạch số 1628/SGDĐT – GDTrH, ngày 09/10/2015 của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi về kế hoạch tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ 2, năm 2015, thời gian qua, thầy và trò nhà trường tích cực triển khai nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học nhằm tạo ra những sản phẩm để tham gia dự thi.

Kết quả có 12 giáo viên tham gia dự thi Thiết kế bài giảng tương tác. Bài giảng được tạo ra từ phần mềm Active Insprice, đảm bảo các yêu cầu có các trang trắc nghiệm tương tác để củng cố kiến thức, kích thích người học một cách tích cực; trong đó có phần tự tạo các video, ghi hình các bài thí nghiệm thật và các tư liệu minh họa khác …

Có 10 Giáo án Elerning và nhiều bài giảng điện tử được trưng bày trong hội thi.
Có 04 tờ báo tường điện tử của học sinh các khối lớp tham gia dự thi.

Có 01 tham luận về việc Ứng dụng Công nghệ thông tin trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống trong thực tiễn.
Đặc biệt là có 01 Chương trình phần mềm “Tư vấn chọn môn thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng” do giáo viên Võ Thành Đạo viết. Tính năng của phần mềm này là ứng dụng vào việc tư vấn cho học sinh chọn các môn thi phù hợp để thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng năm 2016 phù hợp với lộ trình đổi mới thi cử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi được tổ chức trong hai ngày 05 và 06 tháng 12 năm 2015 tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập