TRƯỜNG THPT SỐ 1 ĐOẠT GIẢI NHÌ TRONG HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN NQ 29-TW”

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/10/2015 11:28 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
TRƯỜNG THPT SỐ 1 ĐOẠT GIẢI NHÌ TRONG HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN NQ 29-TW”

Hội thi là hoạt động thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo chào mừng Đại hội Đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX.
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội thi Tuyên truyền Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Tham gia Hội thi có 05 đơn vị tiêu biểu, đại diện cho các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp, dạy nghề trong tỉnh gồm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng; Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Trường THPT Quang Trung huyện Sơn Hà và trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp, dạy nghề huyện Sơn Tịnh.
Mỗi đơn vị thành lập 01 đội gồm 08 thành viên là những thầy cô giáo, cán bộ giáo viên, trong đó bắt buộc phải có 01 lãnh đạo.

Chương trình Hội thi gồm có 03 phần: “Giới thiệu về mình”, “Hành động của chúng ta” và phần thi “hùng biện, trả lời câu hỏi phụ”.
Trường THPT số 1 Tư Nghĩa tham gia hội thi với 02 tiểu phẩm.
Tiểu phẩm “Phú ông thời đổi mới”, tự biên đểt “Giới thiệu về mình”, do thầy giáo Đặng Duy Hoàng, cô giáo Trần Thị Liên Hương và cô giáo Trần Thị Thanh Thủy thể hiện đã đem lại sự hào hứng đặc biệt cho hội thi.

Tiểu phẩm “Đổi mới giáo dục phải đi từ những việc làm cụ thể”, tác phẩm tự biên, do các thầy cô giáo Trương Quang Dũng, Đặng Duy Hoàng, Võ Hữu Quyền, Lê Vũ Vương, Nguyễn Văn Lương, Lê Tấn Dũng, Trần Thị Liên Hương, Trần Thị Thanh Thủy, Phạm Thị Thúy Vân, Trương Uyên Thơ, Trần Mai Trinh Hoa và Lê Thu Hà thể hiện, đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động cho người xem trong việc thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW.

Phần thi Hùng biện và trả lời câu hỏi phụ được thầy Hiệu trưởng Trương Quang Dũng trả lời rất thuyết phục, đưa ra được một số giải pháp, biện pháp để thực hiện việc đổi mới căn bản việc thi, kiểm tra và đánh giá theo tinh thần NQ 29/TW và việc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi, giải Nhì cho Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, giải Ba cho Phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng. Hai giải khuyến khích dành cho Trường THPT Quang Trung và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp, dạy nghề huyện Sơn Tịnh.

Tác giả bài viết: Ban biên tập