Lễ Tri ân và Tổng kết năm học 2014 - 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/05/2015 11:37 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Lễ Tri ân và Tổng kết năm học 2014 - 2015

Kết thúc buổi lễ, ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được đồng thời động viên thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và học sinh của trường tiếp tục vươn lên giành nhiều thành tích cao hơn nữa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
Ngày 29/5/29015, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa tổ chức lễ Tri ân và Tổng kết năm học 2014 – 2915. Đến dự buổi lễ có Ông Thái Văn Đồng nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, Ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Bà Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn ngành, cùng đông đảo các vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương và các cơ quan, ban ngành trong huyện.

Trong năm học qua, tuy vẫn còn nhiều khó khăn song nhờ có sự quan tâm của các ngành, các cấp và sự nỗ lực của thầy và trò nên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Đến cuối năm học, toàn trường có 98 cán bộ, viên chức, 1568 học sinh biên chế thảnh 36 lớp.

100% CBVC đều hoàn thành nhiệm vụ được giao, có 87 CBVC đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 30 CBVC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tỷ lệ 31,91%.

Đa số học sinh chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo, có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, biết bảo vệ của công, có tinh thần tập thể. Có 97,44% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.

Thành tích nổi bật trong năm học là học sinh của trường đã đoạt được 115 giải học sinh giỏi, trong đó có 113 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh giỏi quốc gia, xếp thứ 3/38 trường THPT không chuyên.

Đây cũng là năm học đầu tiên nhà trường có học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và đoạt được 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích. Có 02 học sinh đạt giải quốc gia là Huỳnh Ngọc Nguyễn lớp 12A1, đoạt giải Nhì trong cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay môn Sinh học; Nguyễn Thị Quỳnh Nga, lớp 11A2, đoạt Huy chương Đồng trong cuộc thi Giải toán trên Internet.

Kết quả kỳ thi tiếp cận trung học phổ thông do Sở tổ chức, nhà trường có 377/583 học sinh đủ điểm công nhận tốt, tỷ lệ 64,4%, trong đó có 02 học sinh có tổng điểm xét tốt nghiệp cao nhất là Võ Đình Tấn 12a2, Đinh Trần Duy Duy 12A3 = 28,75 điểm.

Toàn trường có 50 học sinh giỏi, 601 học sinh tiên tiến, tỷ lệ 41,77%, cao hơn so với năm học trước 8,31% và 36 học sinh xuất sắc trong các mặt công tác.
Ngoài ra, nhà trường còn tham gia đầy đủ các hoạt động do địa phương và ngành tổ chức. Trong đó, có tổ chức 01 đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn và đã vận động được số tiền 25 triệu đồng bổ sung vào Quỹ tình nghĩa, tình thương để giúp đỡ học sinh nghèo;

tham gia cuộc thi tuyên truyền Luật Phòng chống Bạo lực gia đình và Bình đẳng giới do ngành Giáo dục tổ chức đạt giải Nhất toàn đoàn;

tham gia Hội thao Quốc phòng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 2, đoạt giải Ba toàn đoàn; tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 16 huy chương các loại.

Đoạt 02 giải nhất và 01 giải nhì trong giải Cầu lông khối thi đua IV

Phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa Tư Nghĩa khám sức khỏe cho trên 1500 học sinh; phối hợp với Viện Mắt Đà Nẵng khám mắt miễn phí cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Xử lí được 1218 trường hợp học sinh ốm đau tại trường; xét cấp học bổng và đề nghị cấp học bổng cho 148 học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 150 triệu đồng.
Kết thúc năm học, nhà trường đã khen thưởng cho 03 tập thể xuất sắc: 10D1, 11A2, 12A1; 50 học sinh đạt danh hiệu HSG toàn diện; 601 học sinh đạt danh hiệu HSTT; 36 học sinh xuất sắc trong các mặt công tác.

Đề nghị SGD công nhận danh hiệu LĐTT cho 03 tập thể tổ: Văn, Sử - Địa, Thể dục – QP và tặng giấy khen cho 03 tập thể tổ: Toán, Lý – CN, Ngoại ngữ.
Đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị.
Trong buổi lễ, em Nguyễn Thiên Hạc, lớp trưởng lớp 12A2 thay mặt cho học sinh khối 12 bày tỏ lòng tri ân với thầy cô giáo và hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Tác giả bài viết: Ban biên tap