Ký cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ hai - 15/09/2014 22:38 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Ký cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2014-2015

An toàn giao thông là một trong những nỗi lo lớn nhất của nhà trường trong năm học 2014-2015, vì hiện nay toàn tuyến Quốc lộ 1 trên địa bàn huyện đã được khởi công, mặt đường hẹp, lưu lượng xe cộ và người tham gia giao thông nhiều nên dễ xảy ra tai nạn. Việc ký cam kết thực hiện An toàn giao thông trong đầu năm học là một nội dung mang tính cấp bách và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
Thực hiện Chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc thực hiện Tháng An toàn giao thông năm 2014, thời gian qua, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh. Nổi bật là đã tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, qua hệ thống âm thanh của trường, qua hệ thống pa nô, áp phích và qua các buổi học tập tập trung do Công an huyện Tư Nghĩa phối hợp thực hiện.

Sáng ngày 15/9/2014, nhà trường đã tổ chức Lễ ký kết thực hiện an toàn giao thông cho học sinh toàn trường.
Đại diện các tập thể lớp đã lên trước cờ cam kết thực hiện các nội dung:
1. Tích cực học tập và tìm hiểu những kiến thức về An toàn giao thông.
2. Nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.
3. Tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi, khi chưa có giấy phép lái xe.
4. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường; không buông một hoặc cả hai tay khi đi xe đạp; không đi xe đạp bằng một bánh; không lạng lách, đánh võng, đùa giỡn lấn chiếm lòng  lề đường.
5. Không tổ chức đá bóng, đá cầu, tụ tập đông người trước cổng trường, lòng lề đường gây cản trở giao thông; không gửi xe ngoài nhà trường và thực hiện đúng các quy định khi để xe trong nhà trường.
6. Tích cực vận động, tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông với nội dung “ 4 không và 4 biết”, gồm:
* 4 không:
- Không điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe.
- Không cổ vũ đua xe trái phép.
-Không lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ quy định khi điều khiển xe mô tô, xe máy.
- Không điều khiển mô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia.

* 4 biết:
- Biết nội dung các biển báo, biển hiệu giao thông.
- Biết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông.
- Biết bảo vệ các công trình giao thông.
- Biết tình nguyện tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

An toàn giao thông là một trong những nỗi lo lớn nhất của nhà trường trong năm học 2014-2015, vì hiện nay toàn tuyến Quốc lộ trên địa bàn huyện đã được khởi công, mặt đường hẹp, lưu lượng xe cộ và người tham gia giao thông nhiều nên dễ xảy ra tai nạn.
Mong sao tất cả cán bộ, viên chức và học sinh của trường tích cực hưởng nhằm góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông.
Tác giả bài viết: Ban Biên tập