Học sinh Trường THPT số 1 Tư Nghĩa đạt giải Nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2015 08:12 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Với ý nghĩa thực tiễn nêu trên, Dự án “Thiết bị điều khiển tiết kiệm điện và chống trộm tự động bằng cảm biến hồng ngoại dùng cho trường học, cơ quan, xí nghiệp” đã đoạt giải Nhất và Dự án “Thiết bị cảnh báo an toàn dùng cho xe máy” đoạt giải Khuyến khích trong cuộc thi.
Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi vừa tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Cấp trung học phổ thông có 28 Dự án dự thi, trong đó, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa có 02 Dự án. Dự án 1 là “Thiết bị điều khiển tiết kiệm điện và chống trộm tự động bằng cảm biến hồng ngoại dùng cho trường học, cơ quan, xí nghiệp”, Dự án 2 là “Thiết bị cảnh báo an toàn dùng cho xe máy” do 02 học sinh Nguyễn Quang Trưởng lớp 12a11 và Võ Văn Mưu lớp 12A7 năm học 2014-2015 của trường tham gia dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Thạc sĩ Võ Hữu Quyền.

Mục đích sáng tạo của dự án 1 là góp phần tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện và báo chống trộm ở các cơ quan, trường học bằng mạch điện có sử dụng cảm biến hồng ngoại.
Mục đích sáng tạo của dự án 2 là góp phần phòng tránh tai nạn giao thông nhờ thiết bị cảnh báo xe vượt bằng mạch điện cảm biến tiệm cận để người điều khiển xe có thể né tránh hợp lí, tránh va chạm trên đường.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập