Hoạt động chào mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2014

Đăng lúc: Thứ hai - 22/12/2014 22:46 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Lãnh đạo nhà trường thăm BCH Huyện đội Tư Nghĩa

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa mang tính giáo dục cao.
Theo đó, ngày 11/12/2014, nhà trường đã tổ chức cho gần 100 học sinh là lớp trưởng, lớp phó, bí thư chi đoàn và cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham quan Nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh tại 142 Lê Trung Đình, thành phố Quảng Ngãi.

Tại đây, các em đã được nghe và tận mắt chứng kiến những tranh ảnh, hiện vật về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; những kỷ vật kháng chiến của quân và dân Quảng Ngãi giai đoạn 1930 -1945 và truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh qua 25 năm tái lập tỉnh.

Đợt tham quan là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn truyền thống của quân và dân Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Nhà trường còn cử học sinh tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức như tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ vào đêm 18/12/2014 tại Trung tâm Văn hóa huyện Tư Nghĩa, và Chương trình khai mạc lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân tại Trường Đại học Tài chính – Kế toán vào ngày 21/12/2014.

Nhân dịp này, nhà trường còn đến thăm, tặng quà giao lưu với đơn Huyện đội Tư Nghĩa nhằm gắn chặt mối quan hệ giữa hai đơn vị trong công tác giáo dục an ninh, quốc phòng trong thời gian đến.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức buổi họp mặt cán bộ, viên chức là Cựu chiến binh và thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng tại đơn vị.

Trong buổi họp mặt này, nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua, ý nghĩa của ngày Hội quốc phòng toàn dân và kêu gọi các thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ, thi đua dạy tốt để góp phần xây dựng nhà trường thành đơn vị giáo dục vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập