Lãnh đạo Trường Bách khoa Sài Gòn và đại diện Học viện IPC đến thăm và làm việc tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/08/2014 11:17 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Lãnh đạo Trường Bách khoa Sài Gòn và đại diện Học viện IPC đến thăm và làm việc tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Lãnh đạo Trường Bách khoa Sài Gòn và đại diện Học viện IPC đến thăm và làm việc tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Từ ngày 11/08 đến 13/08. TS Châu Văn Dưỡng, Hiệu Trưởng trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã dẫn đầu đoàn công tác của Trường cùng Mr Do Hoang Giang đại diện Học viện IPC – New Zealand đã về thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi theo lời mời của ThS Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa.

 

Thành phần đoàn công tác của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn gồm có: TS Châu Văn Dưỡng, Hiệu trưởng trường TC BKSG; ThS Trần Thị Thúy Hằng, Phó Hiệu trưởng trường TC BKSG; ThS Phạm Quang Dũng, Phó Hiệu trưởng trường TC BKSG, Mr Do Hoang Giang – Đại diện Học viện IPC, Cô Trần Thị Băng Thanh – Phó Phòng TCHCQT; Thầy Phan Quốc Toàn – Bí thư Đoàn trường.  

Mục đích của chuyến đi là nhằm thúc đẩy việc hợp tác và hỗ trợ Học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa tiếp cận thông tin môi trường giáo dục phát triển tại đất nước New Zealand, tạo ra kênh chính sách hỗ trợ học sinh du học New Zealand với một mức chi phí ưu đãi, giúp học sinh tìm kiếm và tiếp cận các học bổng du học New Zealand một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó Trường TC Bách Khoa Sài Gòn cũng mang đến cho học sinh các thông tin định hướng nghề nghiệp cũng như các chương trình đào tạo của trường TC Bách Khoa Sài Gòn, đặc biệt là các chương trình hợp tác đào tạo và liên kết với các trường Đại học, cao đẳng quốc tế tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới.

 

Đoàn Công tác Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC (New Zealand)

 chụp hình cùng Lãnh đạo Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa trước cổng trường

 

Chính thức trong ngày 13 tháng 08, đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường THPT Số 1 Tư nghĩa đồng thời phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình Định Hướng Nghề Nghiệp và Cơ hội nhận học bổng Du học New Zealand.

 

Đón tiếp Đoàn Công tác Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC (New Zealand)

tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình thân ái giữa thầy cô, học trò trường THPT Số 1 Tư Nghĩa cùng Đoàn công tác của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn cũng như Đại diện Học viện IPC – New Zealand. Chương trình có sự hiện diện và chủ trì của ThS Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa cùng các quý thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ, giáo viên của trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, đặc biệt còn có sự góp mặt của Thầy Lê Gia – Một cây đại thụ của hoạt động giáo dục tại Nhà trường nay đã về hưu. Về phía Trường TC Bách Khoa Sài Gòn có sự hiện diện của TS Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Phòng Tổ Chức – Hành Chính – Quản trị, Đoàn Thanh niên Nhà trường. Đặc biệt có sự hiện diện của Học viện IPC (New Zealand) đại diện là Mr Do Hoang Giang.

 

ThS Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

 

Từ phải qua ThS Trương Quang Dũng, Mr Do Hoang Giang (Học viện IPC),

TS Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn

 

Mở đầu chương trình các Học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa đã cùng chơi các trò chơi hoạt náo mang tính định hướng và tư duy học tập do Trường TC Bách Khoa Sài Gòn mang đến nhằm tạo một không khí náo nhiệt ngay từ khi bắt đầu chương trình . Với trò chơi Số đếm mục tiêu, giúp các bạn học sinh phần nào hiểu rằng muốn đi đến đích thì phải biết cách để tự đặt ra cho mình các mục tiêu cần chinh phục trên con đường để đi đến đích đó. Vì vậy, nếu không biết đặt ra các mục tiêu cần chinh phục trước mắt thì các bạn sẽ không thể nào đi đến được cái đích mà mình mong muốn.

 

Học sinh hào hứng với trò chơi Số đếm mục tiêu

 

Tiếp theo chương trình,  các đại biểu, cùng quý thầy cô và các bạn học sinh cũng đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ chào mừng ấn tượng do các bạn học sinh trường THPT Số 1 Tư Nghĩa biểu diễn. Các điệu nhảy, các các ca khúc Tiếng Anh, biểu diễn nhạc cụ đã được các bạn học sinh của trường thể hiện một cách hết sức ấn tượng, lôi cuốn sự theo dõi của các thầy cô và các bạn học sinh. Trong đó có những ca khúc tiếng việt được các bạn cover lại thành tiếng Anh một cách dễ thương, thể hiện sự sáng tạo và tươi trẻ của tuổi học trò.

  Tiết mục của Đội Văn Nghệ Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Văn Nghệ kết thúc cũng là lúc đi vào nội dung chính của chương trình tại trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. Trong lời phát biểu khai mạc, thay mặt Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa ThS Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng đã nồng nhiệt chào mừng Đoàn công tác của Trường TC bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC đã có chuyến công tác và làm việc tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. Đó là niềm vui mừng đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. ThS Trương Quang Dũng cũng gửi lời chào đón TS Châu Văn Dưỡng – Cựu học sinh Nhà trường đã trở lại thăm trường nhân dịp Nhà trường đang hướng đến kỉ niệm 40 năm thành lập.

Tiếp đó, ThS Trương Quang Dũng cũng chia sẻ ngắn gọn một số thành tích cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua của trường, đồng thời chia sẻ với quý thầy cô và học sinh của trường mục đích của chương trình phối hợp giữa Học viện IPC, Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và trường THPT Số 1 Tư Nghĩa trong việc giới thiệu các chương trình, ngành nghề đào tạo tiên tiến, chương trình du học và tìm kiếm học bổng, qua đó sẽ tạo ra các cơ chế ưu đãi cho học sinh tiếp cận đến với môi trường giáo dục quốc tế tại New Zealand.

 

 

ThS Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

phát biểu khai mạc chương trình

 

Sau khi ThS Trương Quang Dũng kết thúc bài phát biểu khai mạc, Ban Tổ chức đã mời Thầy nán lại sân khấu để TS Châu văn Dưỡng – Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn kính tặng đến Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa món quà là một bức tranh sơn dầu kỉ niệm cho buổi hội ngộ, cũng như tấm lòng của một cựu học sinh của Nhà trường hướng về mái trường xưa của mình.

 

Bức hình Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn kính tặng

Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

Tiếp theo chương trình, Trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã giới thiệu với quý thầy cô và học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa về Nhà trường, các sứ mệnh, muc tiêu đào tạo và phát triển nhà trường. Học sinh cũng đã được tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, các thế mạnh đào tạo, đặc biệt là hoạt động đẩy mạnh hợp tác quốc tế của Nhà trường với các trường Đại học, cao đẳng tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Việc kí kết của Nhà trường với các đối tác trên thế giới chứng tỏ quá trình hội nhập giáo dục quốc tế một cách sâu rộng của Nhà trường. Tạo điều kiện cho Học sinh – Sinh viên được học tập trong một môi trường giáo dục thật sự có chất lượng. Việc đối tác của Nhà trường tại New Zealand là Học viện IPC góp mặt trong chương trình tại trường THPT Số 1 Tư Nghĩa đi cùng với mong muốn được mang thông tin về môi trường giáo dục tiên tiến tại New Zealand đến với các Học sinh của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa có nhu cầu tìm hiểu và phát triển con đường học vấn theo hướng Hội nhập quốc tế.

 

Hội trường chăm chú lắng nghe phần giới thiệu về Trường Bách Khoa Sài Gòn

 

Trong chương trình, Ban Tổ chức cũng đã mời Đại diện Học viện IPC là Mr Do Hoang Giang lên sân khấu giới thiệu đôi nét về đất nước New Zealand, môi trường giáo dục tiên tiến tại New Zealand cùng các thông tin thú vị đã được kiểm chứng qua các cuộc khảo sát trên thế giới. Như New Zealand nằm trong top các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới , công tác đào tạo được chuẩn hóa của quốc tế, chi phí học tập tiết kiệm, bằng cấp được công nhận toàn cầu, cơ hội việc làm mở rộng, thu nhập cao và ổn định kể cả cơ hội định cư tại New Zealand là rất cao. Đó là một số lí do để rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới chọn New Zealand là nơi chắp cánh cho tương lai của mình. Sau đó, Mr Do Hoang Giang cũng dành khoảng 15 phút để giới thiệu với các thầy cô và học sinh các thông tin về Học viện IPC, Mr Do Hoang Giang cũng thông tin các chế độ ưu đãi cùng một số học bổng du học của Học viện IPC.  Học viện IPC sẽ cùng với đối tác là Trường TC Bách Khoa Sài Gòn sẽ tìm ra các cơ chế phù hợp nhất để tạo điều kiện cho học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa có cơ hội du học tại New Zealand với chi phí tiết kiệm nhất, đồng thời sẽ tạo ra các cơ hội để học sinh có thể giành được các suất học bổng du học tại Học viện IPC.

 

Mr Do Hoang Giang giới thiệu môi trường giáo dục New Zealand và Học viện IPC

cùng các chính sách học tập

 

Tiếp theo, thay mặt cho đoàn công tác, TS Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã gửi lời cám ơn tới sự tiếp đón nồng hậu của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. Là một cựu Học sinh sau 20 năm được quay trở về Trường nhân dịp hướng đến kỉ niệm 40 năm thành lập, được chứng kiến những sự đổi mới, những thành tích cao của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, và hơn nữa là rất nhiều các thế hệ học sinh thành đạt của Nhà trường hiện đang sinh sống và làm việc trên mọi miền tổ quốc. Đó là niềm vinh dự khi đã từng được học tập tại ngôi trường này của cá nhân TS Châu Văn Dưỡng. Nhân dịp này TS Châu Văn Dưỡng cũng đã gửi lời tri ân tới Nhà trường, tới các Thầy cô đã giành cho cựu học sinh Châu Văn Dưỡng những tình cảm tốt đẹp, sự dạy dỗ ân cần để có được ngày hôm nay.

Về chương trình hợp tác với IPC, TS Châu Văn Dưỡng cũng đã đối thoại trực tiếp với Mr Do Hoang Giang ngay trong chương trình về việc áp dụng các cơ chế phù hợp nhất để tạo điều kiện cho Học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa có cơ hội tiếp cận đến với nền giáo dục tiên tiến của New Zealand với một mức chi phí tiết kiệm, bên cạnh đó thông qua kí kết với trường TC Bách Khoa Sài Gòn, mong muốn Học viện IPC sẽ hỗ trợ để học sinh có cơ hội nhận được các học bổng du học New Zealand trong thời gian tới.

TS Châu Văn Dưỡng cho biết Trường TC Bách Khoa Sài Gòn cũng sẽ có những cơ chế để hỗ trợ học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa theo học tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, cũng như hoan nghênh những học sinh chọn Trường TC Bách Khoa Sài Gòn để theo học.

TS Châu Văn Dưỡng phát biểu

 

Sau phát biểu của TS Châu Văn Dưỡng, ThS Trương Quang Dũng cũng đã gửi lời cám ơn tới Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và học viện IPC đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. Thầy cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các thành viên của Đoàn công tác, và mong muốn tiếp tục cùng với Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC phối hợp trong công tác hỗ trợ học sinh nhà trường tiếp cận đến với môi trường giáo dục trong nước và quốc tế trong thời gian tới một cách thuận lợi nhất. 

 

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

với lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

Phát biểu của ThS Trương Quang Dũng cũng là lời kết cho chương trình tại trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. Các thầy cô Nhà trường cùng đoàn công tác của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC lưu luyến chia tay, cùng nhau chụp những bức hình kỉ niệm trên sân khấu. Phía dưới Hội trường, các em Học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa vẫn ngồi chăm chú theo dõi, khiến mọi người trong Đoàn công tác giữ mãi một cảm giác thân thiện, đáng yêu, ngoan ngoãn của tuổi học trò đang hiện diện tại ngôi trường này. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp đến với Học sinh nhà trường, các em sẽ tiếp tục phấn đấu trong học tập để đạt tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn cho cuộc đời như những thế hệ cựu Học sinh Trường THPT Tư Nghĩa đã làm được.

 

Học sinh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa nán lại vỗ tay tạm biệt đoàn công tác

 

Đúng 16 giờ 30 phút, Đoàn Công tác tạm biệt Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa lên đường về Sài Gòn, kết thúc chuyến làm việc tốt đẹp và đầy kỉ niệm tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa.

 

 

Tấm hình lưu niệm của Đoàn Công tác với Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên

 Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa trước khi về lại Tp. Hồ Chí Minh

 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 TƯ NGHĨA

Tiết mục Văn nghệ của Học sinh Trường THPT Tư Nghĩa

 

Cây guitar tài năng của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

TS Châu Văn Dưỡng đang chăm chú theo dõi các bạn Học sinh biểu diễn Văn Nghệ

 

 

Các thầy cô giáo Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

 

Rất đông các bạn học sinh tham dự Chương trình

 

Mr Do Hoang Giang đang chia sẻ thông tin du học New Zealand

 

 

Đoàn công tác bịn rịn chia tay quý thầy cô

 

ThS Trương Quang Dũng chụp hình lưu niệm cùng Mr Do Hoang Giang

 

ThS Trương Quang Dũng chụp hình lưu niệm cùng ThS Trần Thị Thúy Hằng

 

ThS Trương Quang Dũng chụp hình lưu niệm cùng ThS Phạm Quang Dũng

 

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng ThS Trương Quang Dũng

 

Hình lưu niệm giữa Đoàn công tác Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Học viện IPC
và trường THPT Số 1 Tư Nghĩa


Nguồn tin: www.bachkhoasaigon.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

 • Gặp gỡ
 • Cựu học sinh khóa 87
 • Cựu học sinh khóa 87
 • thầy Dũng cùng học trò cũ
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 1
 • Tên hình ảnh 2
 • Tên hình ảnh 3
 • Tên hình ảnh 4
 • Tên hình ảnh 5
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 9
 • Tên hình ảnh 10
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 12
 • Tên hình ảnh 13
 • Tên hình ảnh 14
 • Tên hình ảnh 1
 • Tên hình ảnh 2
 • Tên hình ảnh 3
 • Tên hình ảnh 4
 • Tên hình ảnh 5
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 9
 • Tên hình ảnh 10
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 12
 • Tên hình ảnh 13
 • Tên hình ảnh 14
 • Tên hình ảnh 15
 • Tên hình ảnh 16
 • Tên hình ảnh 17
 • Tên hình ảnh 18
 • Tên hình ảnh 19

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

global block facebook like box