Thư ngỏ hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 22:57 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Thư ngỏ hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Kính gửi: Các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và học sinh Trường THPT số 1 Tư Nghĩa.
Trường THPT số 1 Tư Nghĩa được hình thành trên cơ sở tiếp quản cơ ngơi của Trường Trung học Thu Xà cũ. Nguyên gốc, Trường Trung học Thu Xà được thành lập năm 1963 tại xã Tư Thành, quận Tư Nghĩa, nay là xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Do chiến tranh, nên năm 1968 được chuyển lên trung tâm huyện lỵ Tư Nghĩa và tiếp tục tổ chức dạy học tại một số điểm trường tiểu học lúc bấy giờ. Năm 1970, cơ sở vật chất của Trường Trung học Thu Xà chính thức được xây dựng trên khuôn viên của Trường THPT số 1 Tư Nghĩa hiện nay và tồn tại đến cuối tháng 3 năm 1975. Sau khi nước nhà thống nhất, Trường Trung học Thu Xà được đổi tên thành Trường cấp III Tư Nghĩa.

Đến năm 2015, Trường THPT số 1 Tư Nghĩa tròn 40 tuổi. Trong ngần ấy thời gian, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, góp phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương và của đất nước.

Thầy Trương Quang Dũng phát biểu

Thể theo nguyện vọng của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và cựu học sinh, nhà trường dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường vào các ngày 31/8, 01/9 năm 2015. Đây sẽ là dịp để chúng ta ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, biểu dương và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các thế hệ thầy và trò; bày tỏ lòng biết ơn đối với các ngành, các cấp, các bậc cha mẹ học sinh đồng thời xác định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai.

Để Lễ kỷ niệm được tổ chức thành công, Ban Giám hiệu nhà trường rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự hỗ trợ tích cực trên nhiều phương diện của các thế hệ thầy và trò nhà trường, nhất là cung cấp những kỷ vật, tư liệu, hình ảnh, các sáng tác có liên quan đến thầy cô, bè bạn, mái trường để bổ sung tư liệu cho phòng truyền thống và xây dựng đặc san, kỷ yếu của trường.

Mọi sự giúp đỡ và ý kiến đóng góp xin được liên lạc qua địa chỉ: Website tunghia1.edu.vn; Email: [email protected]; [email protected] Điện thoại số 055.3.910777; 055.3.845538; DĐ: 01234233619 (HT); Tài khoản: Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, số: 3713.0.1082369 tại Kho bạc Nhà nước huyện Tư Nghĩa.
Xin kính chúc quý thầy cô cùng các anh chị em cựu học sinh dồi dào sức khỏe và thành đạt.

Trân trọng!

Tác giả bài viết: Trương Quang Dũng