Họp mặt đại diện cựu học sinh Tư Nghĩa 1 tại Quảng Ngãi hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 22:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Thầy cô giáo và cựu học sinh dự họp

Triển khai các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 40 năm thành lập trường
Sáng  ngày 13/7/2014, tại Trường THPT số 1 Tư Nghĩa diễn ra cuộc họp mặt đại diện Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 tại Quảng Ngãi. Đến dự có đông đảo các thầy cô giáo và trên 50 cựu học sinh đại diện cho các khóa học từ năm 1976 đến năm 2008. Đặc biệt là sự có mặt của Thầy Lê Gia, Tạ Gia và cô Trần Thị Mảnh nguyên là giáo viên của trường. Về phía Ban liên lạc Cựu học sinh có Ông Mai Hữu Thức, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Mai, Dung Quất, Quảng Ngãi - Trưởng ban liên lạc Cựu học sinh Tư Nghĩa 1, ông Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Quảng Ngãi, nguyên Trưởng ban liên lạc Cựu học sinh Tư Nghĩa 1.

Thầy Trương Quang Dũng, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu khái quát tình hình hoạt động và những kết quả đạt được của nhà trường trong những năm gần đây đồng thời trình bày kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
Qua đó, thời gian dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường sẽ diễn ra vào các ngày 31/8, 01/9 năm 2015.
Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, nhà trường đã thành lập các tiểu ban và xác định nhiệm cho từng thành viên tương đối cụ thể.
Trước mắt, Ban vận động sẽ triển khai nhiệm vụ đi đến một số tỉnh thành như Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Phan Thiết, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bảo Lộc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuộc, Gia Lai, Kontum, Đà Nẵng để gặp gỡ, giao lưu với thầy cô giáo và cựu học sinh đã từng học tập và công tác tại trường.

Lịch trình đi cũng đã được xác định tương đối cụ thể. Xuất phát từ 14 giờ, ngày 20/7/2014 và kết thúc hành trình trong ngày 01/8/2014. Điểm dừng chân lâu nhất là tại TP Hồ Chí Minh (từ ngày 25 đến hết ngày 27/7/2014). Ban liên lạc sẽ tổ chức buổi họp mặt cho Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 tại TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày Chủ nhật, 27/7/2014 tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, số 514 Nguyễn Tri Phương, Phường 12, Quận 10.

Thành phần của đoàn gồm có 07 người, gồm Thầy Trương Quang Dũng, Lê Gia, Võ Văn Minh, cô Trần Thị Mảnh, Nguyễn Thị Lệ Cơ, anh Mai Hữu Thức Trưởng ban liên lạc Cựu học sinh và anh Tạ Lê Tuấn Phó trưởng ban liên lạc Cựu học sinh Tư Nghĩa 1.

Cũng trong cuộc họp này, thầy Hiệu trưởng đã thông qua Thư ngỏ, kêu gọi tất cả cán bộ, viên chức và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường hãy nhiệt tâm giúp đỡ nhà trường trên nhiều phương diện để nhà trường có đủ điều kiện tổ chức buổi lễ kỷ niệm trang trọng và giàu ý nghĩa.
Ông Mai Hữu Thức cũng chính thức phát động phong trào vận động Cựu học sinh các thế hệ hãy chung tay, góp sức bằng cả tinh thần và vật chất để giúp nhà trường trong việc tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm theo như mục đích đã đề ra.

Nhân dịp này, các thầy cô giáo và cựu học sinh cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực nhằm giúp nhà trường tổ chức tốt buổi lễ thành lập trường. Đặc biệt là Ban liên lạc cựu học sinh niên khóa 1994-1997 đã đề ra chỉ tiêu vận động cựu học sinh toàn khóa đóng góp số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ nhà trường.
Hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp cho một quá trình vận động,  chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT số 1 Tư Nghĩa.

Tác giả bài viết: PV - Cựu học sinh
Nguồn tin: THPT số 1 Tư Nghĩa