Ghi nhận từ cuộc họp mặt Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 - lần thứ nhất, ngày Mùng 4 Tết Nhâm Thìn (08/02/2012)

Đăng lúc: Thứ năm - 03/07/2014 22:57 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Ghi nhận từ cuộc họp mặt Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 - lần thứ nhất, ngày Mùng 4 Tết Nhâm Thìn (08/02/2012)

Ghi nhận từ cuộc họp mặt Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 - lần thứ nhất, ngày Mùng 4 Tết Nhâm Thìn (08/02/2012)

Xin rất cảm ơn quý thầy cô cùng các anh, các chị và các em đã cùng chúng tôi tạo thêm niềm vui mới cho mái trường Tư Nghĩa 1 và mong sao năm sau sẽ vui hơn năm trước. Kết thúc bài viết này, tôi như vẫn còn nghe những lời ca từ hội trường vọng lại và sân tường vẫn rợp bóng cờ, hoa ...
Trường THPT số 1 Tư Nghĩa được thành lập từ sau tháng 3 năm 1975, tính đến nay đã gần 37 năm. Trong thời gian ấy, ước tính đã có trên 18.000 học sinh tốt nghiệp, ra trường. Học sinh Tư Nghĩa 1 đã có mặt trên khắp các mọi miền Tổ quốc và cả ở nước ngoài. Tuy mỗi người đều có một hoàn cảnh, một công việc khác nhau song đều gặp nhau ở chỗ là được “tôi luyện” trong một môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương, tình thương và chất lượng. Chính vĩ lẽ đó, mà khi nhắc đến cái tên Tư Nghĩa 1, mỗi người đều có một nỗi niềm riêng và lòng tự hào chung không thể diễn tả hết bằng lời; trong tâm khảm của những người con Tư Nghĩa 1 đều có chung một mong ước là được hội ngộ để thăm lại trường cũ, thầy xưa; để ôn lại những kỷ niệm hồn nhiên của một thời vụng dại…

Và ngày Mùng bốn Tết Nhâm Thìn năm nay, nhà trường đã tổ chức được buổi họp mặt dành cho Cựu học sinh toàn trường. Dù rất bận rộn với nhiều công việc trong những ngày tết song có rất nhiều anh chị em đại diện cho học sinh các khoá học từ ngày thành lập trường đến nay về dự.
Chúng ta cũng rất vui mừng được đón tiếp nhiều thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại trường, trong số đó, có thầy Đinh Sơn Hải, tuy tuổi đã cao, hiện đang sống ở xã Ba Liên, huyện Ba Tơ nhưng thầy vẫn cố gắng về dự và giao lưu với cựu học sinh trong suốt ngày Mùng bốn; nhiều thầy cô đã nghỉ hưu như thầy Tạ Gia, Lê Gia, Phạm Bá Hối, cô Nguyễn Thị Tỵ, Phạm Thị Sang, nhiều thầy cô đã chuyển công tác như Nguyễn Tân Cảnh, Trần Hữu Ca …cùng nhiều thầy cô hiện đang công tác tại trường cũng về dự buổi họp mặt.

Sân trường ngày Mùng 4 như oà vỡ sắc xuân. Cờ, hoa dào dạt, xe mẹ, xe con  giăng kín lối vào, những cô, cậu học trò tinh nghịch ngày xưa bây giờ có người mái tóc đã hoa râm đang dò tìm thầy xưa, bạn cũ, những bàn tay siết chặt bàn tay và những giọt nước mắt nghẹn ngào lăn vội…

Xúc động vô cùng, khi các anh các chị và các em tề tựu về đây để cùng hàn huyên trong một hội trường với nhiều thế hệ. Các em học sinh đang học tại trường đã nồng nhiệt đón chào thế hệ đàn anh với những tiết mục văn nghệ vui tươi và hào hứng nhất. Thầy Lê Gia, đại diện cho những thầy cô giáo cũ có mặt trong buổi họp bày tỏ những cảm nhận sâu sắc nhất của mình về quá trình dạy học tại trường, về học sinh Tư Nghĩa 1; thầy Phạm Bá Hối, cô Nguyễn Thị Tỵ cũng bày tỏ những xúc động của mình qua những vẫn thơ …Các anh, các chị và các em cũng dã dành những phút tĩnh lặng để tưởng nhớ đến những thầy cô, những bè bạn đã về cõi vĩnh hằng…Thật vô cùng ý nghĩa khi ta đọc lại câu thơ: “Thời gian dẫu bạc mái đầu, trong tim con vẫn đậm câu ơn thầy…”

Điều đáng ghi nhận nữa là các anh, các chị và các em cũng đã dành những phần quà cho trường, cho thế hệ đàn em. Trong danh sách hôm nay, nhà trường lại ghi thêm Cựu học sinh khoá 1984- 1987 đã tặng cho trường một bức tranh thêu, 5 triệu đồng hỗ trợ học bổng; Cựu học sinh khoá 1979-1982 tặng cho trường 01 bục và tượng Bác Hồ, 3 triệu đồng hỗ trợ học bổng và trồng 12 cây Xà Cừ lưu niệm tại sân trường; Tập thể lớp 12A1 niên khoá 2005-2008 tặng cho trường 02 bộ bàn ghế đá; Em Mai Hương, cựu học sinh khoá 1982-1985 hỗ trợ quĩ học bổng  2,5 triệu đồng; em Võ Đức Duy, cựu học sinh 1991-1994 hỗ trợ quỹ học bổng 4 triệu đồng…Đây là những món quà vô giá, thể hiện tấm lòng của Cựu học sinh đối với mái trường Tư Nghĩa thân yêu…
Ngoài những phút giây tĩnh lặng, ấm áp và thiêng liêng, Cựu học sinh niên khoá 1979-1982 và niên khoá 1984-1987 đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm, 30 năm ngày ra trường. Mỗi khoá có hàng trăm anh chị em cựu học sinh và có cả vợ, con, bè bạn cùng về tham dự. Các buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và sẻ chia sâu sắc với nhiều thế hệ học sinh Tư Nghĩa 1.

  Quý thầy cô cùng các anh, các chị và các em bỏ chút thời gian quý báu về đây để thăm lại trường xưa chắc không khỏi vui mừng khi nhận thấy nhà trường vẫn giữ được nề nếp, kỷ cương và ngày càng phát triển. Và để có được ngày hôm nay là nhờ biết bao mồ hôi và công sức của nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường. Chúng tôi rất tự hào về những thế hệ đi trước, tên tuổi của những thầy cô giáo như Cao Văn Kinh, Lê Anh Tiến, Phan Liêm, Nguyễn Khoa Phương, Nguyễn Đức Quyền, Nguyễn Xuân Thanh, Huỳnh Ngọc Anh, Lê Gia, Tạ Gia, Phạm Hùng Đĩnh, Trần Thiếu Lượng … mãi mãi sẽ là những cây đại thụ bao trùm bóng mát cho tất cả các thế hệ chúng ta.
Các anh, các chị và các em về thăm trường ngoài nghĩa cử cao đẹp là thăm lại thầy cũ, bạn xưa, còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là tạo sự kết nối đặc biệt giữa cựu học sinh với nhà trường, giữa thế hệ hôm qua với thế hệ hôm nay. Các anh, các chị và các em là những tấm gương tiêu biểu của học sinh Tư Nghĩa 1, là động lực thôi thúc thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước vươn lên. Chúng tôi rất tự hào và đã dành rất nhiều thời gian để nói về ý nghĩa của ngày họp mặt Cựu học sinh với các em học sinh đang học tại trường trong buổi chào cờ đầu năm mới Nhâm Thìn.
Chúng tôi cũng vui mừng thông báo trong ngày họp mặt này, chúng ta đã giới thiệu và bầu chọn được 14 thành viên vào Ban đại diện Cựu học sinh Tư Nghĩa 1. Đây là những thành viên đại diện cho nhiều thế hệ học sinh Tư Nghĩa 1, tuy mỗi người có một điều kiện khác nhau song đều gặp nhau ở chỗ là rất nhiệt tình, năng nỗ, tâm huyết và hết lòng vì sự phát triển của nhà trường (Có danh sách đính kèm).

Chúng tôi cũng xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh, các chị trong Ban đại diện Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 nhiệm kỳ trước đã có nhiều nỗ lực giúp đỡ nhà trường trên nhiều phương diện, đặc biệt là trong lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường được tổ chức vào ngày 31/12/2005. Xin trân trọng cám ơn anh Nguyễn Đăng Vũ, nguyên Chủ tịch Hội Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 cùng các anh chị Mai Hữu Thức, Bùi Anh Tuấn, Bùi Hữu Quang Cảnh, Trương Quang Tấn, Lê Văn Khâm, Nguyễn Tấn Kiệm, Nguyễn Thị Lắm, Trần Văn Thanh, Đỗ Minh, Lê Ngọc Lân, Lê Quang Hùng, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Nam, Nguyễn Đức Ba, Trần Tùng Lâm, Nguyễn Thị Thu Hường cùng nhiều anh chị em khác mà tôi không thể nêu được hết ở đây. Mong các anh, các chị tiếp tục cộng tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban liên lạc Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 nhiệm kỳ mới hoạt động tốt hơn nữa nhằm hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2015.

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường, chúng tôi rất mong các anh, các chị, các em cùng quý thầy cô giáo cung cấp cho nhà trường những thông tin liên quan về Cựu học sinh như khoá, lớp, đơn vị công tác, chỗ ở hiện nay, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, số điện thoại, địa chỉ email…Và mong nhận được nhiều bài viết, nhiều sáng tác, nhiều tư liệu, tranh ảnh, hiện vật có quan đến nhà trường để tiếp tục hoàn thiện phòng truyền thống và chuẩn bị cho các đặc san chào mừng ngày thành lập trường.
Chúng tôi cũng rất mong tất cả các anh các chị và các em sớm liên kết và thành lập ban liện lạc cựu học sinh Tư Nghĩa 1 ở tất cả các lớp, các khoá, khắp các tỉnh thành trong nước và ở nước ngoài trên cơ sở kết nối với Ban liên lạc Cựu học sinh Tư Nghĩa 1 nhiệm kỳ mới để cùng giao lưu, học tập chia sẻ và tạo điều kiện cho mọi thành viên Tư Nghĩa 1 được sống trong đoàn kết, yêu thương và cùng tiến bộ.

Chúng tôi cũng quyết định lấy ngày Mùng bốn tết hàng năm làm ngày truyền thống của trường. Rất mong quý thầy cô giáo, cùng các anh, chị em cựu học sinh quan tâm, sắp xếp thời gian để về dự họp mặt tại trường vào sáng ngày Mùng 4 tết của những năm tiếp theo. Chúng tôi cũng kêu gọi Cựu học sinh các khoá nếu đủ các năm tròn tính từ ngày ra trường như 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm ...thì nên kết hợp tổ chức vào ngày truyền thống của trường như các khoá 1979-1982, khoá 1984-1984 vừa tổ chức. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để các khoá tổ chức ngày kỷ niệm một cách thuận lợi và ý nghĩa nhất.

Mọi sự ủng hộ hoặc ý kiến đóng góp và những thông tin có liên quan đến học sinh, cựu học sinh xin quý thầy cô, các anh, các chị và các em liên lạc qua các địa chỉ: Website tunghia1.edu.vn; Email: tunghia1qngai@gmail.com; c3so1tunghia@quangngai.edu.vn; Điện thoại số 055.3.910777; 055.3.845538; DĐ: 01234233619 (HT); Tài khoản của trường số: 3713.0.1082369 tại Kho bạc Nhà nước huyện Tư Nghĩa.

Cuộc hội ngộ của chúng ta đã khép lại nhưng dư âm của nó thì còn vang vọng mãi. Mấy hôm nay, tôi liên tục mở các trang thông tin: tunghia1.com, 87tunghia.com, nghiatrung.com, hocsinhtunghia7982.blogspot.com để xem lại những hình ảnh về ngày họp mặt và cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại, nhiều thư qua email của các anh, các chị, các em và cả một bức thư viết tay thật dài của thầy Đinh Sơn Hải nói về niềm vui, sự xúc động và ý nghĩa cao đẹp của ngày Mùng 4 Tết vừa qua.

Xin rất cảm ơn quý thầy cô cùng các anh, các chị và các em đã cùng chúng tôi tạo thêm niềm vui mới cho mái trường Tư Nghĩa 1 và mong sao năm sau sẽ vui hơn năm trước.
Kết thúc bài viết này, tôi như vẫn còn nghe những lời ca từ hội trường vọng lại và sân tường vẫn rợp bóng cờ, hoa...

Tác giả bài viết: Trương Quang Dũng
Nguồn tin: Trường THPT số 1 Tư Nghĩa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

 • Gặp gỡ
 • Cựu học sinh khóa 87
 • Cựu học sinh khóa 87
 • thầy Dũng cùng học trò cũ
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 1
 • Tên hình ảnh 2
 • Tên hình ảnh 3
 • Tên hình ảnh 4
 • Tên hình ảnh 5
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 9
 • Tên hình ảnh 10
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 12
 • Tên hình ảnh 13
 • Tên hình ảnh 14
 • Tên hình ảnh 1
 • Tên hình ảnh 2
 • Tên hình ảnh 3
 • Tên hình ảnh 4
 • Tên hình ảnh 5
 • Tên hình ảnh 6
 • Tên hình ảnh 7
 • Tên hình ảnh 8
 • Tên hình ảnh 9
 • Tên hình ảnh 10
 • Tên hình ảnh 11
 • Tên hình ảnh 12
 • Tên hình ảnh 13
 • Tên hình ảnh 14
 • Tên hình ảnh 15
 • Tên hình ảnh 16
 • Tên hình ảnh 17
 • Tên hình ảnh 18
 • Tên hình ảnh 19

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

global block facebook like box